Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo địa phương và chi nhánh

Chương trình khám sàng lọc của Trái tim cho em lần này đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Sở y tế, sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viettel tổ chức truyền thông rộng khắp đến từng gia đình. Bệnh viện đa khoa Hưng Yên hỗ trợ về địa điểm, phòng khám, các trang thiết bị sử dụng trong suốt quá trình diễn ra đợt khám.

Anh Nguyễn Sỹ Chúc – Giám đốc Viettel Hưng Yên nhận định: “Đây là chương trình lớn nhất từ trước đến nay Viettel Hưng Yên chủ trì. Rất may mắn là chương trình đã nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan đoàn thể tại địa phương. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, đã trực tiếp chỉ đạo các sở ban ngành phối hợp với Viettel thực hiện sự kiện khám sàng lọc lần này. Trước đây cũng có nhiều chương trình khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tại địa phương rồi nhưng quy mô thường rất nhỏ, chỉ khoảng 150-200 cháu. Lần này khám thực sự có sức lan tỏa lớn và hiệu quả cao”.

Đợt khám đã huy động được sức mạnh của 100% anh em khối phòng ban của Viettel Hưng Yên, Trung tâm kĩ thuật Viettel Hưng Yên, đặc biệt 10 giám đốc huyện cũng tham gia trực tiếp vào sự kiện, hỗ trợ các gia đình đưa con đến khám. Qua hoạt động này đã gắn kết được những người đồng nghiệp Viettel Hưng Yên lại với nhau.

Anh Đoàn Ngọc Quang – GĐ Trung tâm Viettel Văn Giang – Viettel Hưng Yên chia sẻ: “Trước đây khi còn là sinh viên, tôi cũng từng được tham gia các hoạt động tình nguyện nhưng quy mô lớn như thế này thì chưa. Là một người trực tiếp tham gia giúp đỡ những người dân đến khám, tôi cảm thấy rất tự hào vì đã đóng góp một phần sức của mình, cùng phối hợp với toàn thể anh em trong chi nhánh tổ chức một chương trình đầy tính nhân văn tại chính nơi mà mình sinh sống. Tôi chỉ mong muốn các cháu bị phát hiện mắc bệnh hôm nay sẽ sớm được điều trị để các em lại có một cuộc sống bình thường như bao ban bè cùng trang lứa”.

Những khó khăn cần phải vượt qua

Công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được diễn ra từ trước đó hai tuần. Chương trình diễn ra vào đợt cận Tết, các nhân viên của chi nhánh Hưng Yên phải chịu rất nhiều sức ép về sản xuất kinh doanh. Hơn nữa đây là lần đầu tiên chi nhánh đứng ra chủ trì một sự kiện lớn như thế nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ lúc đầu.

Anh Nguyễn Đức Dũng – Trưởng ban Chính trị Viettel Hưng Yên là người theo sát quá trình chuẩn bị cho biết: “Trong thời gian đầu tiên, các anh chị em còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó, luồng vận hành, luồng điều hành,luồng đưa người vào khám, đón người đến và tiễn người về, phát quà, tư vấn rất nhịp nhàng”.

Bên cạnh đó, hôm diễn ra sự kiện trời mưa và rất lạnh. Các tình nguyện viên đến từ chi nhánh đã cố gắng sắp xếp cho gia đình đưa con đến khám vào sảnh của bệnh viện để ngồi chờ. Chương trình đã quyết định ưu tiên cho những gia đình có em nhỏ dưới 3 tháng tuổi được vào khám trước mà không cần xếp số để tránh cho các em không bị lạnh.

Rất đông bà con ngồi trật tự tại điểm khám chờ đến lượt con em mình

Một điều trùng hợp là hôm khám sàng lọc lại chính là ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzabekistan. Đây là sự kiện cả nước đều mong chờ, chương trình rất lo lắng rằng sẽ không có nhiều các cháu đến khám. Rất nhanh chóng, Viettel Hưng Yên đã đặt ngay màn hình chiếu lớn tại sảnh của bệnh viện để phục vụ các phụ huynh đưa con đến khám.

Mọi người cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam ngay tại sảnh bệnh viện.

Kết thúc ngày khám sàng lọc , các bác sĩ của chương trình đã thăm khám cho 1.238 trẻ em trên địa bàn tỉnh, phát hiện 47 bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, 25 trẻ cần được hỗ trợ can thiệp và phẫu thuật sớm. Những gia đình nghèo không may biết con mắc bệnh tim bẩm sinh đều đã nhận được thông tin và hướng dẫn làm hồ sơ xin hỗ trợ của chương trình Trái tim cho em.

Tin liên quan

Trách nhiệm xã hội Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ
Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm "trốn học" nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...
Trách nhiệm xã hội | Thứ bảy, 01/01/2022
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Viettel hoàn thành trao tặng 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tính đến thời điểm này. Số tiền mua máy từ kinh phí của Tập đoàn Viettel và gần 40 nghìn CBNV ủng hộ.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 24/12/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Gala 10 năm 'Trái tim cho em' - Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập
Nhìn lại hành trình nhân ái của 'Trái tim cho em', chương trình Gala với chủ đề '10 năm hồi sinh những nhịp đập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 tối nay (ngày 4/11) trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Chương trình 30A" - Hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững
Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo (tên gọi đầy đủ là Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững) là một chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm tạo ra sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số để đến năm 2020 có thể ngang bằng với các huyện khác trong khu vực.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Mạng viễn thông xanh" - Vì môi trường tương lai bền vững
Mạng lưới của Viettel sẽ sử dụng thiết bị công nghệ mới có hiệu suất năng lượng cao, sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, hạ tầng nhà trạm/cáp quang đảm bảo mỹ quan đô thị.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội 9 năm chữa lành 3.500 trái tim lỗi nhịp
Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Gala với Chủ đề "Viết tiếp ước mơ" vào lúc 20h ngày 04/06/2017 trên kênh VTV1.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hành trình Trái tim cho em của Viettel đi vào thơ
Sinh ra mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trẻ lớn lên không có được tuổi thơ vui đùa cùng bè bạn nhưng nhờ có sự đồng hành của nhiều cá nhân, doanh nghiệp như Viettel...các em đã có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Cuối tuần này, khám sàng lọc tim "Trái tim cho em" trở lại Hòa Bình
Trong 2 ngày 24, 25/6, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Tôi biết làm gì nếu một ngày trái tim con ngừng đập?"
Cái nghèo, cái khó vốn vẫn đeo đuổi những người dân vùng sâu vùng xa, nhưng sẽ khó khăn gấp bội khi đứa trẻ trong gia đình nghèo khó ấy mang căn bệnh tim bẩm sinh. Chúng tôi vào xóm Cút, xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, Hòa Bình trong một trưa nắng chói chang. Con đường vào xóm hun hút qua nhấp nhô đồi. Xóm nghèo thưa vắng dân cư, nên chỉ cần hỏi nhà chị Bùi Thị Bích, người có đứa con vừa được chương trình Trái tim cho em của Viettel khám ngày 24/6 và chỉ định mổ, là người dân đã chỉ tường tận. Căn nhà xây dang dở vẫn còn ngổn ngang. Giữa nhà là đống sỏi và chiếc giường được kê bằng gạch. Chị Bích mời chúng tôi ngồi tạm xuống giường, nơi duy nhất có thể ngồi trong nhà.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên