Viettel Threat Intelligence cung cấp các thông tin được thu thập từ rất nhiều nguồn khác nhau về các mối đe dọa trên không gian mạng cho các tổ chức. Với thế mạnh là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (Internet Service Provider - ISP) lớn nhất Việt Nam, nguồn tri thức của Viettel Threat Intelligence rất phong phú, được thu thập và tổng hợp trên hệ thống mạng lưới rộng khắp, deep web, dark web, cuộc tấn công mã độc, tấn công có chủ đích…

Thông qua các API tiêu chuẩn quốc tế như STIX/TAXII, nguồn tri Viettel Threat Intelligence không những được sử dụng để bổ sung dữ liệu phân tích cho giải pháp ATTT thành phần trong hệ sinh thái SOC của VCS mà còn có thể tích hợp được với các giải pháp của các hãng quốc tế khác.

 

Các nguồn dữ liệu của Viettel Threat Intelligence rất đa dạng, bao gồm: Dữ liệu từ ISP toàn cầu; Dữ liệu từ các tổ chức bên ngoài; Dữ liệu thu được từ quá trình thực hiện các dịch vụ ATTT; Dữ liệu thu được từ quá trình cung cấp dịch vụ giám sát ATTT 24/7. Đặc biệt là nguồn dữ liệu từ các nghiên cứu nội bộ do các chuyên gia hàng đầu của Viettel thực hiện.

Hiện tại, dịch vụ Viettel Threat Intelligence cung cấp 3 gói dịch vụ ra thị trường (Basic, Advanced, Extreme) với các tính năng chính:

Targeted threat intelligence: Thu thập, cảnh báo các thông tin về các nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức, doanh nghiệp như: Thông tin về các nguy cơ lạm dụng thương hiệu; Thông tin về dữ liệu bị đánh cắp, rò rỉ của tổ chức. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký theo dõi, nhận cảnh báo về các thông tin, các mối đe dọa liên quan đến thương hiệu của khách hàng.

Threat feeds: Cung cấp Machine Readable Threat Intelligence (MRTI) thông qua Threat Feed (IP, domain, hash,...) giúp các giải pháp đảm bảo ATTT được cập nhật dấu hiệu nhận diện các nguy cơ, mã độc mới nhất, không có độ trễ và không cần sự can thiệp của con người.

Threat collection: Đối với một hệ thống Threat Intelligence, khả năng thu thập thông tin nhanh, chính xác, giá trị cao là đặc biệt quan trọng. Viettel Threat Intelligence có khả năng thu thập thông tin về nguy cơ an ninh mạng từ nhiều nguồn, đặc biệt từ các nguồn riêng, bí mật, không phổ biến để phân tích và cảnh báo.

Threat alert: Dịch vụ Viettel Threat Intelligence có khả năng cảnh báo các mối đe dọa ATTT mới nhất. Đặc biệt, các cảnh báo được đưa ra từ rất sớm, ngay khi nguy cơ vừa xuất hiện kèm theo đầy đủ phân tích kỹ thuật, đánh giá chi tiết của chuyên gia, cách phát hiện và phòng chống. Điều này đem lại lợi thế lớn giúp TC/DN nhanh chóng phản ứng và chặn đứng nguy cơ - ngay cả khi cuộc tấn công chưa diễn ra.

Threat investigation: Cung cấp các thông tin cơ bản về các mối đe dọa (tên người đăng ký, thời gian đăng ký, cách phân giải tên miền...) đồng thời đánh giá và cho điểm để xác định mức độ nguy hiểm cho mỗi mối đe dọa. Ngoài ra, dịch vụ còn cho phép hiển thị các thông tin về các đối tượng liên quan đến mối đe dọa đó để hỗ trợ điều tra chuyên sâu thông qua dạng biểu đồ.

Keyword monitoring: Cho phép tổ chức, doanh nghiệp thiết lập các từ khóa cần theo dõi, quan tâm. Bất kỳ thông tin nào xuất hiện liên quan đến các từ khóa thiết lập sẽ được cảnh báo.

Global threat report: Bên cạnh thông tin về các nguy cơ nguy hiểm được cảnh báo trực tiếp, Viettel Threat Intelligence còn cung cấp bức tranh toàn cảnh, giúp doanh nghiệp nhận thức và nắm được tình hình an ninh mạng đang diễn ra trên toàn cầu.

Ngoài ra, giải pháp Viettel Threat Intelligence còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xử lý các nguy cơ ATTT có thể xảy ra như gỡ bỏ website giả mạo/lạm dụng thương hiệu và cung cấp thông tin phản ứng nguy cơ cho khách hàng, đội ngũ vận hành 24/7.

Để biết thêm chi tiết, quý độc giả vui lòng liên hệ Công ty An ninh mạng Viettel, địa chỉ: Tầng 41, Keangnam Landmark 72,  Đ. Phạm Hùng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội; Website viettelcybersecurity.com; email: vcs.sales@viettel.com.vn; Điện thoại: 0971.360.360.

Tin liên quan

Thông cáo báo chí Viettel triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Noru
Hà Nội ngày 28 tháng 9 năm 2022 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.
Thông cáo báo chí | Thứ tư, 28/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel sử dụng trung tâm điều hành mạng lưới dã chiến phục vụ thông tin liên lạc trước siêu bão Noru
Hà Nội ngày 27 tháng 9 năm 2022 - Viettel đang tập trung cao các giải pháp công nghệ và nguồn lực về người, phương tiện xây dựng mọi phương án, kịch bản phòng chống cơn bão số 4 (tên gọi quốc tế là Noru). Mục tiêu cao nhất của Viettel là đảm bảo an toàn hạ tầng mạng lưới và duy trì dịch vụ phục vụ khách hàng có thông tin liên lạc thông suốt trong, sau bão.
Thông cáo báo chí | Thứ ba, 27/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Được định giá 8,8 tỷ USD, Viettel 7 năm liên tiếp đứng đầu Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
Với mức định giá 8,8 tỷ USD, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp. Thông tin được Brand Finance, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, công bố hôm nay tại Hà Nội.
Thông cáo báo chí | Thứ tư, 21/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel đứng đầu Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022
Hà Nội, ngày 12 tháng 9 năm 2022 – Với 6 đơn vị thành viên được vinh danh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp có thành tích số 1 tại giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2022.
Thông cáo báo chí | Thứ hai, 12/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel giữ vị trí số 1 Chuyển đổi số lĩnh vực Công thúc đẩy vai trò trung tâm của người dân
Tính đến giữa năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã và đang thực hiện 36 dự án Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tại 32 tỉnh, thành phố, tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về triển khai Smartcity tại Việt Nam.
Thông cáo báo chí | Thứ năm, 01/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí 1.200 Đoàn viên thanh niên là cán bộ quản lý của Viettel
Ngày 25-26/8, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần VI (2022-2027). 258 đại biểu đại diện cho hơn 19.000 đoàn viên từ hơn 90 cơ sở Đoàn đã tham dự Đại hội.
Thông cáo báo chí | Thứ sáu, 26/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Các thị trường nước ngoài của Viettel tiếp tục tăng trưởng 2 con số
Trong nửa đầu 2022, vượt qua nhiều ảnh hưởng bởi các xung đột trên trường quốc tế và bất ổn chính trị tại một số quốc gia đầu tư, các công ty thị trường của Viettel vẫn duy trì mức tăng trưởng doanh thu dịch vụ 26,5%.
Thông cáo báo chí | Thứ năm, 25/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel tiếp tục được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất dành cho nhân sự Châu Á
Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vượt qua hàng trăm doanh nghiệp, được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất Châu Á, theo công bố từ Tạp chí Nhân sự Châu Á - HR Asia.
Thông cáo báo chí | Thứ ba, 23/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Hơn 50% giải thưởng quốc tế IBA Stevie Awards 2022 của doanh nghiệp Việt đến từ các sản phẩm công nghệ của Viettel
Năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) có 17 giải thưởng tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế, IBA Stevie Awards (IBA), chiếm hơn một nửa giải thưởng mà các doanh nghiệp Việt Nam tham dự đạt được. Hầu hết các giải thưởng của Viettel đến từ các sản phẩm dịch vụ về chuyển đổi số như SMAS, K12Online, Nền tảng tiêm chủng Covid-19, MyID, Natcash, Citizen App, V20…
Thông cáo báo chí | Thứ sáu, 19/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Thủ tướng Chính phủ thăm, làm việc với Viettel
Hà Nội, Ngày 16 tháng 8 năm 2022 – Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ (TTCP) đã đến thăm, làm việc với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).
Thông cáo báo chí | Thứ ba, 16/08/2022
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên