Trong thời gian qua, phong trào sáng kiến, ý tưởng tại Viettel diễn ra sôi nổi, rộng khắp, lan tỏa cao, trong đó tuổi trẻ luôn là lực lượng quan trọng của phong trào. Năm 2019, tuổi trẻ tập đoàn có 5.738 sáng kiến, ý tưởng được tập đoàn công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.067 tỷ đồng; năm 2020 có 6.079 sáng kiến, ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.229 tỷ đồng; năm 2021 có 7.103 sáng kiến, ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.300 tỷ đồng. Năm 2022, tính đến thời điểm hiện tại, tuổi trẻ tập đoàn có 4.713 được công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.299 tỷ đồng.

Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội làm việc tại Viettel. 

Nhiều sáng kiến, ý tưởng của Viettel đạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và thế giới; nhiều công trình đã được công nhận sở hữu trí tuệ, được bằng sáng chế độc quyền trong nước, quốc tế.

Các đơn vị trong tập đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến mọi đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào, có nhiều giải pháp khích lệ, động viên, tạo động lực để tuổi trẻ tích cực, chủ động tham gia nghiên cứu; thực hiện tốt công tác biểu dương, khen thưởng đối với những sáng kiến, ý tưởng đạt chất lượng tốt.

Năm 2020, tập đoàn có 10 công trình và 6 sáng kiến tham dự Giải thưởng TTST trong quân đội lần thứ 21, đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích. Tất cả các công trình, sáng kiến đều đã triển khai, áp dụng vào thực tiễn, được đánh giá cụ thể, đem lại giá trị làm lợi cho tập đoàn nhiều tỷ đồng. Công trình đạt giải nhất đã đưa vào triển khai thực tiễn từ năm 2019 và được công nhận sở hữu trí tuệ, được cấp bằng sáng chế độc quyền, hiện tại đã được phát triển cao hơn so với thời điểm tham gia dự thi. Công trình đạt giải nhì cũng đã được công nhận sở hữu trí tuệ. Hằng năm, sau khi có kết quả giải thưởng, cơ quan chức năng đã kịp thời rút kinh nghiệm, đánh giá lại để triển khai năm sau tốt hơn năm trước.


Đại diện tác giả báo cáo kết quả nghiên cứu công trình tham dự Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 22. 

Năm 2021, Thường trực Hội đồng sáng kiến, ý tưởng tập đoàn đã tiến hành thẩm định chặt chẽ, hướng dẫn chi tiết, lựa chọn những công trình tiêu biểu, phù hợp, cả về lĩnh vực quân sự và các ứng dụng, giải pháp về chuyển đổi số gửi tham gia dự giải thưởng lần thứ 22, gồm 5 công trình và 6 sáng kiến. Các công trình, sáng kiến đều đã được nghiệm thu và áp dụng, triển khai vào thực tế trong và ngoài quân đội.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác giải đáp một số ý kiến xoay quanh các nội dung về công tác triển khai giải thưởng; thẩm định những công trình tham gia Giải thưởng TTST trong quân đội lần thứ 22. Đánh giá cao việc tiến hành tổ chức, triển khai giải thưởng của tập đoàn bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, với nhiều công trình có hàm lượng khoa học và hiệu quả ứng dụng cao, đoàn công tác ghi nhận các kiến nghị, đề xuất, làm cơ sở để tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo triển khai giải thưởng đạt hiệu quả ngày càng cao.

Nguồn: Quân đội nhân dân

Tin liên quan

Tin Báo chí Thiết bị 5G Viettel được phân phối tại 9 quốc gia Trung Đông
Ngày 9/5, TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) và công ty High Cloud Technologies (UAE) ký kết Thỏa thuận phân phối các sản phẩm hạ tầng mạng viễn thông thế hệ 5 tại khu vực Trung Đông.
Tin Báo chí | Thứ năm, 09/05/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel sẽ hợp tác chiến lược với 2 công ty hàng đầu Malaysia
Tại triển lãm Quốc phòng, An ninh Châu Á, đại diện của Tập đoàn Viettel là TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các công ty hàng đầu tại Malaysia.
Tin Báo chí | Thứ ba, 07/05/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel đứng thứ 2 thế giới về sức mạnh thương hiệu trong lĩnh vực viễn thông
Brand Finance – tổ chức hàng đầu thế giới của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trở thành thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới, vượt qua nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như Swisscom (Thụy Sĩ), Jio (Ấn Độ), STC (Ả Rập Xê Út)…
Tin Báo chí | Thứ tư, 27/03/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel IDC cùng các Tập đoàn công nghệ tổ chức hội nghị về điện toán đám mây bền vững
Ngày 18/3/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”. Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.
Tin Báo chí | Thứ hai, 18/03/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Mùa 3 chương trình “Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân” do Viettel Media sản xuất chính thức tái xuất với mùa 3!
Vào 16/3 vừa qua, Viettel Media, Digital Agency trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, đã tổ chức họp báo ra mắt mùa 3 chương trình “Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân”.
Tin Báo chí | Thứ hai, 18/03/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel Cyber Security là 'Nhà cung cấp dịch vụ ATTT của năm' trong 2 năm liên tiếp
Tháng 1/2024, Viettel Cyber Security (VCS) một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu không thể lay chuyển tại thị trường ATTT Việt Nam khi được Frost & Sullivan vinh danh “Nhà cung cấp dịch vụ ATTT của năm”.
Tin Báo chí | Thứ tư, 17/01/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Sao nhập ngũ 2024 của Viettel Media gây ấn tượng mạnh với dàn sao siêu chất
Ngày 11/12 tại TP.HCM, Viettel Media tổ chức ra mắt chương trình “Sao nhập ngũ 2024: Không khoan nhượng”. Dàn cast mùa này là 8 sao nam cực nổi tiếng ra mắt với bộ quân phục vừa "ngầu" vừa mạnh mẽ.
Tin Báo chí | Thứ ba, 12/12/2023
Xem thêm
Tin Báo chí Dẫn đầu với hơn 30.000 lượt bình chọn từ người tiêu dùng, Viettel Money xuất sắc thắng giải tại Smart Choice Awards 2023
Mới đây, Viettel Money đã chiến thắng tại giải thưởng Better Choice Awards 2023, hạng mục Smart Choice Awards, lĩnh vực Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng với lượt bình chọn và số điểm áp đảo từ hội đồng chấm thi.
Tin Báo chí | Thứ ba, 14/11/2023
Xem thêm
Tin Báo chí Chiến dịch Tết của Viettel Money nhận giải marketing quốc tế
“Tết tận hưởng” của Viettel Money chiến thắng hạng mục Chiến dịch marketing của năm tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế nhờ tính sáng tạo, truyền thông lan tỏa.
Tin Báo chí | Thứ sáu, 03/11/2023
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel Media chính thức ra mắt phim 'Tình trạng: Đã ly hôn'
Bộ phim truyền hình dài tập “Tình trạng: Đã ly hôn” do Viettel Media sản xuất đã chính thức lên sóng HTV7 và Netflix, mang đến một góc nhìn mới mẻ về vấn đề ly hôn trong cuộc sống gia đình hiện nay.
Tin Báo chí | Thứ tư, 20/09/2023
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên