Là công ty con trong hệ sinh thái của Tập đoàn Viettel, Viettel Construction có nguồn lực tốt nhất về nhiều mặt như hệ thống mạng lưới, khách hàng lớn, tiềm lực tài chính, nhân sự cốt lõi, hệ thống công nghệ thông tin, trang thiết bị cải tiến, hiện đại. Cùng với sự hỗ trợ kịp thời của Công ty Mẹ, những vướng mắc thường được giải quyết triệt để, đồng thời định hướng phát triển của Công ty trong từng lĩnh vực đều được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

 

Mở rộng định hướng kinh doanh với 4 trụ cột

Viettel Construction sở hữu đội ngũ chuyên gia hơn 8.000 kỹ sư viễn thông, CNTT dày dặn kinh nghiệm với 15-20 năm năm kinh nghiệm trong xây lắp, đầu tư, quản lý và phát triển hạ tầng viễn thông và CNTT. Lực lượng lao động đông đảo phủ khắp 63 tỉnh thành phố và cả ở các thị trường quốc tế mà Tập đoàn Viettel đầu tư, lên tới 10.000 người là nhân tố trọng yếu thúc đẩy phát triển các ngành nghề kinh doanh truyền thống và mở rộng ngành nghề kinh doanh mới.

Những năm gần đây, Viettel Construction không chỉ tập trung vào lĩnh vực xây lắp hạ tầng viễn thông mà đã mở rộng nhiều lĩnh vực kinh doanh mới với 4 trụ, bao gồm Vận hành khai thác (VHKT), Hạ tầng cho thuê (TowerCo), Giải pháp tích hợp và Xây lắp.

Với lĩnh vực VHKT, Viettel Construction hiện là đơn vị có quy mô lớn nhất Việt Nam khi trực tiếp vận hành hạ tầng viễn thông của Tập đoàn mẹ - Viettel (cả ở trong nước và nước ngoài). Tính đến tháng 06/2020, Viettel Construction đang triển khai vận hành khai thác mạng truy nhập của Viettel cho 62 tỉnh/Thành phố trên cả nước với số lượng vận hành 34.000 trạm BTS, 3.000 đôi dây thuê bao và tại 26 tỉnh thị trường Cambodia, Myanmar. Bên cạnh đó, Viettel Construction cũng đẩy mạnh hoạt động vận hành mạng cáp quang cho các đơn vị bên ngoài Tập đoàn như 1.500 km cáp quang của Bộ Công An, CMC, và 126 trạm cho Towerco NTD tại Myanmar.

Với lĩnh vực Hạ tầng cho thuê (TowerCo), Viettel Construction đặt mục tiêu chuyển dịch từ đơn vị xây lắp và vận hành khai thác viễn thông thành nhà đầu tư và cho thuê hạ tầng viễn thông số một Việt Nam vào năm 2025. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng và vận hành hạ tầng viễn thông, Viettel Construction am hiểu kỹ thuật, cách thức tổ chức, quản lý điều hành với bộ máy vận hành sẵn có lành nghề tại 63 tỉnh/thành phố.

Hiện tại, cả 3 nhà mạng là Viettel, VNPT và MobiFone đều có mạng lưới nhà trạm rộng khắp trên toàn quốc nhưng hầu như chưa cho thuê/chia sẻ hoặc không được thiết kế để phục vụ mục tiêu chia sẻ hạ tầng. Với xu thế các nhà mạng tiến tới phải chia sẻ hạ tầng để tối ưu chi phí, tăng hiệu quả đầu tư và cộng với kinh nghiệm vận hành hạ tầng viễn thông nhiều năm trên 63 tỉnh/thành phố, Viettel Construction có cơ hội lớn để mở rộng trong lĩnh vực này.

Tính đến quý 2/2020, Viettel Construction đang sở hữu 4 tuyến ngầm hóa (21,8km) tại Hà Nội; hạ tầng DAS tại 20 tòa nhà (2,5 triệu m2) tại Hà Nội, TP HCM, Huế, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Quảng Ninh; hạ tầng cố định băng rộng tại 02 tòa (4.400 căn hộ) tại Huế, Hà Nội; 239 trạm BTS smallcell và 414 trạm BTS macro; 2.600 km2 cáp quang.

Với lĩnh vực xây lắp, Viettel Construction là đơn vị số 1 Việt Nam về khối lượng công trình, hạ tầng Viễn thông được xây dựng và lắp đặt kể từ thời điểm ngành Viễn thông mới phát triển tại Việt Nam. Viettel Construction đã đạt được nhiều thành tựu như thi công 142.000 km cáp quang, chiếm 45% các tuyến cáp quang của Viettel trên toàn cầu; xây dựng 50.000 trạm phát sóng, đưa Viettel trở thành mạng di động có mạng lưới số 1 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Công ty đã tiến hành lắp đặt hệ thông thiết bị 2G, 3G, 4G cho Viettel trong nước cũng như tại các thị trường nước ngoài ở châu Á, châu Phi và châu Mĩ…

Viettel Construction định hướng mở rộng sang lĩnh vực xây lắp công trình dân dụng dự kiến tăng trưởng 8%/năm trong giai đoạn 2021 – 2025 nhờ đội ngũ kỹ sư đông đảo, không bị giới hạn về tay nghề xây dựng trên mọi lĩnh vực.

Lĩnh vực Giải pháp tích hợp, đây là mảng kinh doanh mới của Công ty tập trung vào 2 mảng năng lượng và cơ điện. Các sản phẩm của Công ty là: Giải pháp năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo; Giải pháp cơ điện (điện tử, điện dân dụng ...); Giải pháp ICT (wifi, camera ...); Giải pháp thông minh (Smartcity,...).

Trong lĩnh vực năng lượng, Viettel Construction xác định việc cung cấp giải pháp xây lắp và tích hợp điện mặt trời áp mái là mũi nhọn chiến lược trong giai đoạn 2021 – 2025. Với mảng cơ điện, Viettel Construction hướng tới cung cấp dịch vụ cho các dự án tham gia xây dựng của các chủ đầu tư như FLC, VinGroup, SunGroup, Flamingo, khách hàng cá nhân có nhu cầu…

Tiềm lực tài chính dồi dào, hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định

Những năm qua, hoạt động kinh doanh Viettel Construction tăng trưởng khá tích cực về cả doanh thu và lợi nhuận. Năm 2019, doanh thu hợp nhất Viettel Construction đạt gần 5.100 tỷ đồng, tăng 18% và lợi nhuận sau thuế 181 tỷ đồng, tăng 23% so với năm trước. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) năm 2019 đạt 2.980 đồng.


Hệ số lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 21,83%. Tại ĐHCĐ thường niên diễn ra vào đầu tháng 6 vừa qua, lãnh đạo Viettel Construction cho biết công ty sẽ duy trì ROE hàng năm tối thiểu ở mức trên 20%.

Một điểm đáng chú ý, khác với nhiều công ty cùng ngành, tình hình tài chính Viettel Construction rất lành mạnh khi không sử dụng đến đòn bẩy tài chính (nợ vay/tổng tài sản = 0). Tính tới cuối năm 2019, Viettel Construction có hơn 800 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương, chiếm 1/3 tổng tài sản công ty.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dù nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19 nhưng kết quả kinh doanh của Viettel Construction vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực với doanh thu 2.686 tỷ đồng, tăng 11% và lợi nhuận sau thuế 98,4 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.
Theo kế hoạch, đến năm 2025, doanh thu Viettel Construction sẽ đạt từ 10.000 - 11.400 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế từ 300-500 tỷ đồng.

media

Dung lượng ảnh: 14.0 KB

Tin liên quan

Thông cáo báo chí Viettel triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Noru
Hà Nội ngày 28 tháng 9 năm 2022 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.
Thông cáo báo chí | Thứ tư, 28/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel sử dụng trung tâm điều hành mạng lưới dã chiến phục vụ thông tin liên lạc trước siêu bão Noru
Hà Nội ngày 27 tháng 9 năm 2022 - Viettel đang tập trung cao các giải pháp công nghệ và nguồn lực về người, phương tiện xây dựng mọi phương án, kịch bản phòng chống cơn bão số 4 (tên gọi quốc tế là Noru). Mục tiêu cao nhất của Viettel là đảm bảo an toàn hạ tầng mạng lưới và duy trì dịch vụ phục vụ khách hàng có thông tin liên lạc thông suốt trong, sau bão.
Thông cáo báo chí | Thứ ba, 27/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Được định giá 8,8 tỷ USD, Viettel 7 năm liên tiếp đứng đầu Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
Với mức định giá 8,8 tỷ USD, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp. Thông tin được Brand Finance, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, công bố hôm nay tại Hà Nội.
Thông cáo báo chí | Thứ tư, 21/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel đứng đầu Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022
Hà Nội, ngày 12 tháng 9 năm 2022 – Với 6 đơn vị thành viên được vinh danh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp có thành tích số 1 tại giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2022.
Thông cáo báo chí | Thứ hai, 12/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel giữ vị trí số 1 Chuyển đổi số lĩnh vực Công thúc đẩy vai trò trung tâm của người dân
Tính đến giữa năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã và đang thực hiện 36 dự án Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tại 32 tỉnh, thành phố, tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về triển khai Smartcity tại Việt Nam.
Thông cáo báo chí | Thứ năm, 01/09/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí 1.200 Đoàn viên thanh niên là cán bộ quản lý của Viettel
Ngày 25-26/8, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần VI (2022-2027). 258 đại biểu đại diện cho hơn 19.000 đoàn viên từ hơn 90 cơ sở Đoàn đã tham dự Đại hội.
Thông cáo báo chí | Thứ sáu, 26/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Các thị trường nước ngoài của Viettel tiếp tục tăng trưởng 2 con số
Trong nửa đầu 2022, vượt qua nhiều ảnh hưởng bởi các xung đột trên trường quốc tế và bất ổn chính trị tại một số quốc gia đầu tư, các công ty thị trường của Viettel vẫn duy trì mức tăng trưởng doanh thu dịch vụ 26,5%.
Thông cáo báo chí | Thứ năm, 25/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Viettel tiếp tục được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất dành cho nhân sự Châu Á
Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vượt qua hàng trăm doanh nghiệp, được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất Châu Á, theo công bố từ Tạp chí Nhân sự Châu Á - HR Asia.
Thông cáo báo chí | Thứ ba, 23/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Hơn 50% giải thưởng quốc tế IBA Stevie Awards 2022 của doanh nghiệp Việt đến từ các sản phẩm công nghệ của Viettel
Năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) có 17 giải thưởng tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế, IBA Stevie Awards (IBA), chiếm hơn một nửa giải thưởng mà các doanh nghiệp Việt Nam tham dự đạt được. Hầu hết các giải thưởng của Viettel đến từ các sản phẩm dịch vụ về chuyển đổi số như SMAS, K12Online, Nền tảng tiêm chủng Covid-19, MyID, Natcash, Citizen App, V20…
Thông cáo báo chí | Thứ sáu, 19/08/2022
Xem thêm
Thông cáo báo chí Thủ tướng Chính phủ thăm, làm việc với Viettel
Hà Nội, Ngày 16 tháng 8 năm 2022 – Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ (TTCP) đã đến thăm, làm việc với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).
Thông cáo báo chí | Thứ ba, 16/08/2022
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên