Cùng đi với Bộ trưởng Phan Văn Giang có các đồng chí: Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng; đại diện các tổng cục và cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Viettel, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn, báo cáo với đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của tập đoàn. Theo đó, trong năm qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song cán bộ, nhân viên của tập đoàn đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đạt doanh thu 274 nghìn tỷ đồng, mức tăng trưởng đạt 3,3%, lợi nhuận đạt 40,1 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 2,0%, nộp ngân sách Nhà nước gần 32 nghìn tỷ đồng.

Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của CBNV Viettel, đặc biệt giai đoạn 2020 - 2021. 

Ở lĩnh vực viễn thông, các thị trường nước ngoài có sự tăng trưởng vượt bậc, trong đó châu Phi đạt kỷ lục về tăng trưởng ở mức 37%. Tại Việt Nam, Viettel vẫn duy trì vị thế dẫn đầu và là nhà mạng có chất lượng tốt nhất. Ở lĩnh vực giải pháp số, Viettel đã triển khai thần tốc các giải pháp, nền tảng số phục vụ công tác điều hành phòng chống, dịch của Chính phủ.

Mô hình thành phố thông minh của Viettel được vinh danh hiệu quả và đạt Giải thưởng Quốc tế WCA 2021. Hiện tại, 30 tỉnh, thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Viettel trong việc ứng dụng công nghệ xây dựng thành phố thông minh. Ở lĩnh vực nghiên cứu sản xuất và công nghiệp công nghệ cao, năm 2021, Tập đoàn Viettel đã triển khai thử nghiệm mạng 5G hoàn chỉnh gồm mạng lõi, mạng truyền dẫn, mạng vô tuyến trên mạng lưới của Viettel; đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái hạ tầng viễn thông 5G. Viettel trở thành nhà mạng duy nhất trên thế giới nghiên cứu, sản xuất thành công mạng 5G, phục vụ chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Các tổ chức quốc tế ghi nhận Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp công nghệ có số lượng đơn đăng ký và số bằng được cấp hằng năm nhiều nhất tại Việt Nam (đăng ký 386, đã cấp 51), trong đó có 9 sáng chế được cấp tại Mỹ. Tập đoàn Viettel cũng được công nhận là doanh nghiệp Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo năm 2021 khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Ở lĩnh vực chuyển phát, logistics và thương mại điện tử của Tập đoàn Viettel có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó Viettel đã đưa hơn 25 nghìn hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, góp phần vào thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, Viettel cũng tích cực chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, với hơn 31 nghìn tấn hàng hóa được hỗ trợ vận chuyển và cung ứng đến người dân vùng dịch.

Đại tướng Phan Văn Giang: "Chúc Viettel mãi mãi là tập đoàn mạnh của Quân đội, của Nhà nước"

Trong năm 2022, Viettel tiếp tục đặt ra mục tiêu tăng trưởng cao, tập trung xây dựng hạ tầng số, nền tảng số, hoàn thành nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, đưa ra kinh doanh trên thị trường trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng, Tập đoàn Viettel đã thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng cũng như nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Những kết quả đó thể hiện trách nhiệm, trình độ, trí tuệ và sự đoàn kết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên của tập đoàn. Thay mặt Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đạt được của Tập đoàn Viettel trong năm 2021. 

Cho rằng nhiệm vụ trong năm 2022 đặt ra với quân đội nói chung, Tập đoàn Viettel nói riêng hết sức nặng nề; trong đó hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn tiếp tục chịu sự cạnh tranh cao, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu cán bộ, công nhân viên của tập đoàn tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, song không chủ quan, nóng vội, tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có hàm lượng khoa học cao, mang tính đặc thù và phù hợp với nhiệm vụ của quân đội.

Cùng với yêu cầu phải không ngừng đổi mới tư duy, nhất là trong sản xuất kinh doanh, Bộ trưởng Phan Văn Giang đề nghị Tập đoàn Viettel quan tâm hơn đến hoạt động quảng bá sản phẩm, giữ vững và mở rộng thị trường; đồng thời chú trọng bảo đảm chất lượng các sản phẩm nói chung và sản phẩm phục vụ hoạt động huấn luyện, SSCĐ của toàn quân nói riêng.

Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Tập đoàn Viettel. 

Cùng với nhấn mạnh vai trò của hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu Tập đoàn Viettel cần tiếp tục quan tâm chăm lo xây dựng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, nhất là xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, coi trọng tự phê bình và phê bình; xây dựng tổ chức đảng các cấp trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang trao tặng quà Tết và chúc Tập đoàn Viettel tiếp tục đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một tập đoàn lớn và mãi mãi là một tập đoàn lớn của quân đội và đất nước.

Tin liên quan

Tin Báo chí Chủ tịch Tập đoàn Viettel: Đừng chọn cách sống an nhàn khi còn trẻ!
“Hãy chọn về mình những việc mới, việc thách thức. Chúng ta giỏi lên nhờ làm những việc khó, chứ ít người thành công từ những việc giản đơn…”.
Tin Báo chí | Thứ sáu, 09/09/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Thượng tá Đào Xuân Vũ được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
Ngày 17/8, Thượng tá Đào Xuân Vũ nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, qua đó trở thành thành viên thứ 5 và trẻ nhất trong Ban Tổng giám đốc Tập đoàn hiện tại.
Tin Báo chí | Thứ tư, 17/08/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Đảng ủy Tập đoàn Viettel: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 791 của Quân ủy Trung ương
Hà Nội, ngày 13/6/2022, Đảng Ủy Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị quyết 791-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ và môi trường đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó ban chỉ đạo đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Tin Báo chí | Thứ ba, 14/06/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Khát vọng sáng tạo đóng góp giải pháp công nghệ cho đồng tiền số quốc gia
Nắm bắt xu thế phát triển đồng tiền số quốc gia (CBDC) mà nhiều nước đang thực hiện, các kĩ sư trẻ của TCT Dịch vụ số Viettel (VDS) đang nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo đóng góp các giải pháp về công nghệ cho vấn đề “nóng” này.
Tin Báo chí | Thứ sáu, 10/06/2022
Xem thêm
Tin Báo chí “Gen Z” Viettel phát triển ứng dụng nhận biết cảm xúc của khách hàng qua giọng nói
Tổng đài Viettel sử dụng công nghệ xử lý âm thanh và nhận diện giọng nói, có khả năng "đọc vị" cảm xúc và phân loại hàng trăm cuộc gọi đến hàng ngày.
Tin Báo chí | Thứ tư, 08/06/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Những sáng chế từ tinh thần ‘thất bại thì làm lại’ ở Viettel
Với 19 bằng độc quyền sáng chế được bảo hộ tại Việt Nam và 4 bằng tại Mỹ, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) là một trong những đơn vị đi đầu về đổi mới, sáng tạo.
Tin Báo chí | Thứ sáu, 03/06/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Đổi mới, sáng tạo như cơm ăn, nước uống với người Viettel
Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh, mỗi thời kỳ, Viettel đều có những đổi mới sáng tạo đột phá giúp Tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.
Tin Báo chí | Thứ tư, 01/06/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Chủ tịch nước: Hai công trình được trao giải thưởng Hồ Chí Minh của Viettel góp phần nâng cao tiềm lực quân sự quốc phòng
Chủ tịch nước nhấn mạnh hai công trình về quốc phòng đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh là kết quả của quá trình nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học.
Tin Báo chí | Thứ sáu, 20/05/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Trao giải thưởng Hồ Chí Minh cho hai công trình khoa học về quân sự
Hai công trình lĩnh vực quốc phòng do đội ngũ nhà khoa học tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel thực hiện được trao giải thưởng Hồ Chí Minh.
Tin Báo chí | Thứ năm, 19/05/2022
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel lần đầu tiên ứng dụng mạng 5G để truyền hình trực tiếp SEA Games
Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) truyền hình trực tiếp bộ môn Golf của SEA Game 31 qua sóng di động 5G. Đây là lần đầu tiên mạng 5G được sử dụng để phục vụ truyền hình trực tiếp.
Tin Báo chí | Thứ tư, 11/05/2022
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên