Ngày 22/7/2017 chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện đa khoa huyện Lý Nhân tổ chức khám sàng lọc Bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Hà Nam. Trong số 2200 trẻ đến khám chương trình đã phát hiện hơn 46 trường hợp trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, chỉ định can thiệp và phẫu thuật gấp cho 28 trường hợp. Bên cạnh đó chương trình cũng ghi nhận có một số bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh thể phức tạp cần phải theo dõi và đánh giá thêm mới có thể đưa ra kết luận điều trị chính xác.

Đa phần, trẻ tham gia đợt khám sàng lọc đều có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ chủ yếu là nông dân không có nghề nghiệp ổn định. Nhiều gia đình nghi ngờ con bị mắc bệnh tim bẩm sinh đã lâu nhưng cũng không có điều kiện đưa con đi khám.

Trong buổi khám sàng lọc bên cạnh những niềm vui của nhiều gia đình có con khỏe mạnh vẫn còn nhiều người mẹ đã bật khóc ngay tại phòng khám khi biết con bị tim bẩm sinh. Những trường hợp này nếu không được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, các cháu sẽ tiếp tục phải sống chung với căn bệnh tim nhiều rủi ro. Trường hợp cháu Nguyễn Thị Thu Huyền (11 tháng tuổi) ở Lý Nhân, Hà Nam là một trong số rất nhiều hoàn cảnh cần trợ giúp. Cháu Huyền mắc bệnh Down và qua đợt khám sàng lọc gia đình càng buồn hơn khi biết Huyền còn mắc bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật gấp. Dự kiến chi phí phẫu thuật cho cháu khoảng 60 triệu đồng. Bố mẹ Huyền mới kết hôn và làm nông nghiệp cuộc sống chỉ đủ ăn nay con còn bị bệnh hiểm nghèo. Rất may sau buổi khám cháu Huyền đã được Viettel Hà Nam hướng dẫn làm thủ tục xin trợ giúp từ “Trái tim cho em”.

5_19.jpg

Trong số 2200 trẻ đến khám chương trình đã phát hiện hơn 46 trường hợp trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, chỉ định can thiệp và phẫu thuật gấp cho 28 trường hợp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Trương Công Khải - Phó Giám đốc sở Lao động thương Binh xã hội tỉnh Hà Nam chân thành cảm ơn sự quan tâm của Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) và Đài Truyền hình Việt Nam cùng các bác sĩ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ em Hà Nam được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh ngay tại địa phương. Đồng chí Phó Giám đố sở Lao động thương Binh xã hội tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị để các em mắc bệnh được điều trị kịp thời, nhằm mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em.

Hiện nay, hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 tới nay đã có hơn 38.000 trẻ em tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Ninh Thuận, An Giang,Cần Thơ, Hậu Giang…  được khám sàng lọc, phát hiện gần 1000 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Tin liên quan

Trách nhiệm xã hội Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ
Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm "trốn học" nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...
Trách nhiệm xã hội | Thứ bảy, 01/01/2022
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Viettel hoàn thành trao tặng 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tính đến thời điểm này. Số tiền mua máy từ kinh phí của Tập đoàn Viettel và gần 40 nghìn CBNV ủng hộ.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 24/12/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Gala 10 năm 'Trái tim cho em' - Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập
Nhìn lại hành trình nhân ái của 'Trái tim cho em', chương trình Gala với chủ đề '10 năm hồi sinh những nhịp đập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 tối nay (ngày 4/11) trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Chương trình 30A" - Hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững
Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo (tên gọi đầy đủ là Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững) là một chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm tạo ra sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số để đến năm 2020 có thể ngang bằng với các huyện khác trong khu vực.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Mạng viễn thông xanh" - Vì môi trường tương lai bền vững
Mạng lưới của Viettel sẽ sử dụng thiết bị công nghệ mới có hiệu suất năng lượng cao, sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, hạ tầng nhà trạm/cáp quang đảm bảo mỹ quan đô thị.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội 9 năm chữa lành 3.500 trái tim lỗi nhịp
Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Gala với Chủ đề "Viết tiếp ước mơ" vào lúc 20h ngày 04/06/2017 trên kênh VTV1.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hành trình Trái tim cho em của Viettel đi vào thơ
Sinh ra mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trẻ lớn lên không có được tuổi thơ vui đùa cùng bè bạn nhưng nhờ có sự đồng hành của nhiều cá nhân, doanh nghiệp như Viettel...các em đã có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Cuối tuần này, khám sàng lọc tim "Trái tim cho em" trở lại Hòa Bình
Trong 2 ngày 24, 25/6, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Tôi biết làm gì nếu một ngày trái tim con ngừng đập?"
Cái nghèo, cái khó vốn vẫn đeo đuổi những người dân vùng sâu vùng xa, nhưng sẽ khó khăn gấp bội khi đứa trẻ trong gia đình nghèo khó ấy mang căn bệnh tim bẩm sinh. Chúng tôi vào xóm Cút, xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, Hòa Bình trong một trưa nắng chói chang. Con đường vào xóm hun hút qua nhấp nhô đồi. Xóm nghèo thưa vắng dân cư, nên chỉ cần hỏi nhà chị Bùi Thị Bích, người có đứa con vừa được chương trình Trái tim cho em của Viettel khám ngày 24/6 và chỉ định mổ, là người dân đã chỉ tường tận. Căn nhà xây dang dở vẫn còn ngổn ngang. Giữa nhà là đống sỏi và chiếc giường được kê bằng gạch. Chị Bích mời chúng tôi ngồi tạm xuống giường, nơi duy nhất có thể ngồi trong nhà.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên