Trong thời gian qua, phong trào sáng kiến, ý tưởng tại Viettel diễn ra sôi nổi, rộng khắp, lan tỏa cao, trong đó tuổi trẻ luôn là lực lượng quan trọng của phong trào. Năm 2019, tuổi trẻ tập đoàn có 5.738 sáng kiến, ý tưởng được tập đoàn công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.067 tỷ đồng; năm 2020 có 6.079 sáng kiến, ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.229 tỷ đồng; năm 2021 có 7.103 sáng kiến, ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.300 tỷ đồng. Năm 2022, tính đến thời điểm hiện tại, tuổi trẻ tập đoàn có 4.713 được công nhận, đem lại giá trị làm lợi 1.299 tỷ đồng.

Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội làm việc tại Viettel. 

Nhiều sáng kiến, ý tưởng của Viettel đạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và thế giới; nhiều công trình đã được công nhận sở hữu trí tuệ, được bằng sáng chế độc quyền trong nước, quốc tế.

Các đơn vị trong tập đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến mọi đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào, có nhiều giải pháp khích lệ, động viên, tạo động lực để tuổi trẻ tích cực, chủ động tham gia nghiên cứu; thực hiện tốt công tác biểu dương, khen thưởng đối với những sáng kiến, ý tưởng đạt chất lượng tốt.

Năm 2020, tập đoàn có 10 công trình và 6 sáng kiến tham dự Giải thưởng TTST trong quân đội lần thứ 21, đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích. Tất cả các công trình, sáng kiến đều đã triển khai, áp dụng vào thực tiễn, được đánh giá cụ thể, đem lại giá trị làm lợi cho tập đoàn nhiều tỷ đồng. Công trình đạt giải nhất đã đưa vào triển khai thực tiễn từ năm 2019 và được công nhận sở hữu trí tuệ, được cấp bằng sáng chế độc quyền, hiện tại đã được phát triển cao hơn so với thời điểm tham gia dự thi. Công trình đạt giải nhì cũng đã được công nhận sở hữu trí tuệ. Hằng năm, sau khi có kết quả giải thưởng, cơ quan chức năng đã kịp thời rút kinh nghiệm, đánh giá lại để triển khai năm sau tốt hơn năm trước.


Đại diện tác giả báo cáo kết quả nghiên cứu công trình tham dự Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 22. 

Năm 2021, Thường trực Hội đồng sáng kiến, ý tưởng tập đoàn đã tiến hành thẩm định chặt chẽ, hướng dẫn chi tiết, lựa chọn những công trình tiêu biểu, phù hợp, cả về lĩnh vực quân sự và các ứng dụng, giải pháp về chuyển đổi số gửi tham gia dự giải thưởng lần thứ 22, gồm 5 công trình và 6 sáng kiến. Các công trình, sáng kiến đều đã được nghiệm thu và áp dụng, triển khai vào thực tế trong và ngoài quân đội.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác giải đáp một số ý kiến xoay quanh các nội dung về công tác triển khai giải thưởng; thẩm định những công trình tham gia Giải thưởng TTST trong quân đội lần thứ 22. Đánh giá cao việc tiến hành tổ chức, triển khai giải thưởng của tập đoàn bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, với nhiều công trình có hàm lượng khoa học và hiệu quả ứng dụng cao, đoàn công tác ghi nhận các kiến nghị, đề xuất, làm cơ sở để tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo triển khai giải thưởng đạt hiệu quả ngày càng cao.

Nguồn: Quân đội nhân dân

Related news

Press News Đảng ủy Tập đoàn Viettel: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 791 của Quân ủy Trung ương
Hà Nội, ngày 13/6/2022, Đảng Ủy Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị quyết 791-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ và môi trường đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó ban chỉ đạo đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Press News | Jun 14, 2022
View more
Press News Viettel awards 2.5 bil VND worth of scholarships to orphans and children of needy workers
On June 12, in Bac Giang, Viettel awarded the Labour Golden Heart Charity Social Fund with 2.5 billion VND worth of scholarships to the children of needy workers, in the dialogue between Prime Minister Pham Minh Chinh and 4,500 workers nationwide. The dialogue themed "Vietnamese workers with aspiration to develop the country" organized by the Presidium of the Vietnam General Confederation of Labour (VGCL).
Press News | Jun 13, 2022
View more
Press News Khát vọng sáng tạo đóng góp giải pháp công nghệ cho đồng tiền số quốc gia
Nắm bắt xu thế phát triển đồng tiền số quốc gia (CBDC) mà nhiều nước đang thực hiện, các kĩ sư trẻ của TCT Dịch vụ số Viettel (VDS) đang nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo đóng góp các giải pháp về công nghệ cho vấn đề “nóng” này.
Press News | Jun 10, 2022
View more
Press News “Gen Z” Viettel phát triển ứng dụng nhận biết cảm xúc của khách hàng qua giọng nói
Tổng đài Viettel sử dụng công nghệ xử lý âm thanh và nhận diện giọng nói, có khả năng "đọc vị" cảm xúc và phân loại hàng trăm cuộc gọi đến hàng ngày.
Press News | Jun 08, 2022
View more
Press News Những sáng chế từ tinh thần ‘thất bại thì làm lại’ ở Viettel
Với 19 bằng độc quyền sáng chế được bảo hộ tại Việt Nam và 4 bằng tại Mỹ, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) là một trong những đơn vị đi đầu về đổi mới, sáng tạo.
Press News | Jun 03, 2022
View more
Press News Đổi mới, sáng tạo như cơm ăn, nước uống với người Viettel
Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh, mỗi thời kỳ, Viettel đều có những đổi mới sáng tạo đột phá giúp Tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.
Press News | Jun 01, 2022
View more
Press News Chủ tịch nước: Hai công trình được trao giải thưởng Hồ Chí Minh của Viettel góp phần nâng cao tiềm lực quân sự quốc phòng
Chủ tịch nước nhấn mạnh hai công trình về quốc phòng đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh là kết quả của quá trình nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học.
Press News | May 20, 2022
View more
Press News Trao giải thưởng Hồ Chí Minh cho hai công trình khoa học về quân sự
Hai công trình lĩnh vực quốc phòng do đội ngũ nhà khoa học tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel thực hiện được trao giải thưởng Hồ Chí Minh.
Press News | May 19, 2022
View more
Press News Viettel lần đầu tiên ứng dụng mạng 5G để truyền hình trực tiếp SEA Games
Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) truyền hình trực tiếp bộ môn Golf của SEA Game 31 qua sóng di động 5G. Đây là lần đầu tiên mạng 5G được sử dụng để phục vụ truyền hình trực tiếp.
Press News | May 11, 2022
View more
Press News Bản Đoòng đã có sóng điện thoại di động
Chi nhánh Viettel Quảng Bình vừa khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm phát sóng di động tại bản Đoòng thuộc xã Tân Trạch (Bố Trạch), nhằm kết nối thông tin liên lạc và internet cho bản vùng sâu, vùng xa này.
Press News | Apr 29, 2022
View more
Library
TIME FROM
TO
TOPIC
Format
Library

Filter

công ty thành viên